Fashion design

Fashion design ชุดเอนกประสงค์

Fashion design

Fashion design

ออกแบบเสื้อผ้าชุดลำรอง

ชุดใส่ทำงานสไตล์นักกิฬา

Fashion design ชุดเอนกประสงค์

เสื้อผ้าแฟชั่น ออกแบบเสื้อผ้า

ออกแบบเสื้อผ้า

Fashion design ชุดเอนกประสงค์

เสื้อผ้าวัยรุ่นสไตล์เกาหลี

Fashion design ชุดแฟนซี

Fashion design ชุดราตรี

อ่านกระทู้ทั้งหมด ตั้งกระทู้ใหม่

วิธีทำเป็ดปักกิ่ง

เครื่องปรุง
เป็ดโป๊ยไฉ่ น้ำหนักประมาณ 3-3 กิโลครึ่ง
แบะแซ 1 ถ้วย

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
เต้าเจี้ยว 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย

แป้งเป็ด
แป้งสาลี แป้งมัน อย่างละ 1 ถ้วย
น้ำมันหมู 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- นำเป็ดมาล้าง เอาเครื่องในออกให้สะอาด แล้วเป่าลมเข้าตัวเป็ดให้พอง
- ต้มน้ำให้เดือด หม้อนึ่งใส่แบะแซลงไป เอาเป็ดลงไปลวก
- แล้วเอานำแขวนตะขอ ผึ่งลมจนแห้ง
- นำมาย่างในเตาเป็ด ใช้ระดับความร้อนต่ำสุด ใช้เวลาประมาณ 7 นาที

วิธีทำน้ำจิ้ม
- นำเอาเต้าเจี้ยวมาต้มเคี่ยวกับน้ำตาล ประมาณ 2 ชม. จนเปื่อยแล้วกรองเอากากทิ้ง ให้มีรสหวานเค็มตามใจชอบ

วิธีทำแป้งเป็ด
- ใช้แป้งสาลีกับแป้งมัน นวดให้เข้ากันจนเหนียว แล้วปั้นเป็นท่อนกลมๆ แล้วตัดเป็นก้อนเล็กๆ
- ใช้ไม้คลึงแผ่เป็นแผ่นบางๆ นำไปผึ่งไฟในกระทะที่มาน้ำมันให้สุกเกรียม เก็บใส่ตู้เย็น เวลาทานจึงเอามานึ่งอีกที

วิธีรับประทาน
ควรใช้ตะเกียบตามสไตล์จีนคีบหนังเป็ดปักกิ่งซึ่งแล่เป็นชิ้นๆจิ้มน้ำจิ้มตามใจชอบ วางบนแผ่นแป้ง จะใส่แตงกวาหรือต้นหอมเป็นเครื่องเคียงด้วยก็ได้ แล้วม้วนแป้งหยิบใส่ปาก รสชาติอยู่ที่ความมันและความกรอบของหนังเป็ดปักกิ่ง

ส่วนตัวเป็ดแล่แล้วจะเหลือแต่เนื้อโพลนๆ สามารถนำไปสับแล้วประกอบอาหารอย่างอื่นต่อ เช่น ผัดถั่วงอก แกงจืด ฯลฯ
From : Lin  
Email : IP : 183.182.124.xxx

ลบ




ความคิดเห็นที่ 1 From : Lin
สูตรการทำเป็ดปักกิ่ง

ส่วนผสม
เป็ดเชอรี่ 1 ตัว
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนกินข้าว
ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
เต้าเจียวบดละเอียด 2 ช้อนกินข้าว
รากผักชี่หั่น
ขิงแก่
แบะแซ 2 ช้อนกินข้าว
เหล้าโรง (เหล้าขาว 28 ดีกรี) 1 ช้อนกินข้าว
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนกินข้าว
สีผสมอาหาร สีแดง

วิธีทำ

เอาเป็ดทำความสะอาด โดยที่เอาเครื่องในออก และตัดขาออก
โขลกขิง, รากผักชี ให้ละเอียด
เมื่อโขลกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ในมาผสมกับ ผงพะโล้, เต้าเจี้ยว, เกลือ, เหล้า,น้ำตาล คนให้เข้ากันแล้วใส่ในท้องเป็ด
แล้วเอาไม้แหลมๆ หรือไม้เสียบลูกชิ้นก็ได้ แทงตรงก้นแบบซิกแซกไปมาแล้วผูกเชือกไม่ให้ลมออก
เมื่อทำเสร็จแล้วให้เป่าลมเข้าไปตรงคอ ระหว่างหนังเป็ดกับเนื้อเป็ด เมื่อหนังเป็ดพองทั่วทั้งตัวแล้ว ให้เอาเชือกมัดคอเป็ดให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้ลมออก
หลังจากนั้นให้เอากะทะตั้งน้ำให้เดือด แล้วตักราดที่หนังเป็ดให้ทั่วเพื่อให้หนังตึง
แล้วให้ละลาย แบะแซ, กับซีอิ้วดำ, สีผสมอาหารสีแดง, และน้ำเพียงเล็กน้อย คนให้เข้ากัน แล้วนำไปทาที่ตัวเป็ด เมื่อทาเสร็จแล้วให้เอาเป็ดไปแขวนผึ่งลมให้แห้ง หรือพอหมาดก็ได้
เมื่อเป็ดแห้ หรือหมาดดีแล้วก็ยกเข้าถังอบ ใช้ไฟอ่อน (ถ้าำไม่มีถังอบก็ให้ใช้ถังน้ำมัน 200 ลิตร หรือโอ่งก็ได้)
เมื่อย่างจนเหลืองสุกดีแล้ว ก็เสริฟขายได้เลย

วิธีทำน้ำจิ้ม

ซีอิ้วดำ, น้ำส้มสายชู, พริกชี้ฟ้าหั่น, เกลือ เอาทุกอย่างมาผสมคนให้เข้ากันชิ้มรสให้ออก เปรี้ยว - เค็ม - หวาน
Date Time : 2011-04-16 23:46:47 IP: 183.182.124.xxx

ลบ



ความคิดเห็นที่ 2 From : Lin
สูตรการทำเป็ดปักกิ่ง

เครื่องปรุง 1.เป็ดสด 1 ตัว, 2.ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ, 3.เจี๊ยกโฉ่ว (ซอสเปรี้ยว) 100 กรัม, 4.น้ำส้มสายชูหมักแบบจีน 100 กรัม, 5.แบ๊ะแซ 50 กรัม วิธีทำ ล้างเป็ดให้สะอาด ใช้เชือกมัดก้นให้แน่น อัดลมเข้าทางคอจนหนังพองหลุดออกจากเนื้อ ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วทาให้ทั่วตัวเป็ด นำไปแขวนตะขอผึ่งเป่าด้วยพัดลมจนแห้งสนิท จากนั้นนำไปย่างด้วยถ่านไม้โกงกางจนหนังกรอบ แล่หนังเป็ดให้เป็นแผ่นบาง ๆ กินกับแผ่นแป้ง แตงกวา ต้นหอม ราดด้วยน้ำจิ้มหวาน

ส่วนเนื้อเป็ดที่เหลือทั้งตัว ให้แล่เฉพาะเนื้อเป็ดเอาไปผัดกระเทียมพริกไทย เครื่องปรุง 1.พริกไทยป่นตรามือ 1 ช้อนชา, 2.ผงหมักเนื้อนุ่มโชตธนโชติ 1/2 ช้อนโต๊ะ, 3.กระเทียมสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ, 4.ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ, 5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ หั่นเนื้อเป็ดเป็นชิ้นพอคำ หมักด้วยเครื่องปรุงทั้งหมดทิ้งไว้ 20 นาที แล้วนำไปผัดกับน้ำมันไฟอ่อน ๆ คั่วจนเนื้อเป็ดนุ่มกรอบ

Date Time : 2011-04-16 23:50:21 IP: 183.182.124.xxx

ลบ



ความคิดเห็นที่ 3 From : Lin
คุณ สุวโรจน์ อัครวุฒิเมธากูร ผู้ชำนาญการทำภัตตาคารอาหารจีน คิดสูตรการทำ เป็ดปักกิ่ง และ เป็ดอบฮ่องกง ให้ทำง่ายเหมาะสำหรับภัตตาคารจีน ผู้ประกอบการโต๊ะจีน และผู้ที่ทำจัดเลี้ยงงานประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ ต้องการใช้เป็ดปักกิ่งและเป็ดอบฮ่องกงจำนวนมาก ผมจึงขอสูตรการทำเป็ดอบฮ่องกง มาสอนให้ทำกันครับ

เครื่องปรุง

1.เป็ดสด 1 ตัว

2.ซีอิ๊วดำหวาน 2 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ

4.แบะแซ 1 ช้อนโต๊ะ

5.พริกไทยป่นตรามือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ล้างเป็ดสดให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้แห้งสนิท

2.ผ่าท้องเป็ดแบะออกทางข้างแล้วนำไปขึงบนตะแกรงให้หนังเป็ดตึง

3.ใช้น้ำร้อนราดหนังเป็ดจนทำให้หนังเป็ดตึง

4.ผสมซีอิ๊วดำหวาน น้ำส้มสายชู แบะแซ พริกไทยป่น เข้าด้วยกัน แล้วนำไปทาบนหนังเป็ดจนทั่วทำให้หนังเป็ดเป็นสีน้ำตาล

5.นำเป็ดไปแขวนเป่าด้วยพัดลมจนเป็ดแห้งสนิทจึงนำไปอบในเตาอบพอให้เนื้อเป็ด สุก 80%

วิธีทำเป็ดอบฮ่องกงให้หนังกรอบ ตั้งกระทะต้มน้ำมันพืชให้ร้อนปานกลาง แล้วนำเป็ดอบฮ่องกงไปราดด้วยน้ำมันร้อน ๆ ทั้งด้านหนังและเนื้อตรงหน้าท้อง จนเนื้อเป็ดสุก หนังเป็ดกรอบ ปล่อยสะเด็ดน้ำมันให้แห้ง

เครื่องปรุงน้ำปรุงรสราดเนื้อเป็ด ใช้น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา รากผักชี 3 ราก กระเทียม 2 หัว หอมแดง 2 หัว พริกไทยป่นตรามือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ นำเครื่องปรุงทุก อย่างผสมกันแล้วบดปั่นจนละเอียด จึงนำไปต้มจนเป็นน้ำปรุงรสเข้มข้นมีกลิ่นหอมเครื่องเทศพริกไทย เอาเป็ดอบฮ่องกงที่ราดน้ำมันจนหนังกรอบแล้วทาด้วยน้ำปรุงรสด้านเนื้อเป็ด หน้าท้องจนมีกลิ่นหอม จึงสับใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ หนังเป็ดกรอบ ๆ

Date Time : 2011-04-16 23:53:26 IP: 183.182.124.xxx

ลบ


ข้อความ
ผู้ Post
PicPost รูปไม่เกิน 100 Kb(jpg เท่านั้น)
   
พิมพ์รหัส รหัสที่ต้องนำไปพิมพ์กรอก รูปกุญแจ กรอกรหัสตามที่เห็นด้วยครับ